Menu

QUY TẮC PHỐI MÀU SƠN SAO CHO NGÔI NHÀ ĐẸP, PHONG CÁCH KHÁC BIỆT

Để tạo ra một ngôi nhà đáp ứng được nhu cầu của bạn, việc phối màu sơn cho ngôi nhà bạn ở phải hài hòa và bắt mắt. Nó không chỉ cải thiện diện mạo của ngôi nhà mà còn cải thiện phong thủy của những người sống ở đó.
 

Vì sao phải biết cách phối màu sơn cho căn nhà? 

Sơn nhà là một trong những khâu quan trọng nhất để làm cho nó trở nên hoàn thiện. Do đó, việc lựa chọn màu sơn không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp nó trở nên nổi bật hơn. Điều quan trọng nhất là mang đến cho mọi người trong gia đình cảm giác dễ chịu và thoải mái trong không gian sống của mình.

Bạn có thể kết hợp màu sắc của ngôi nhà theo sở thích cá nhân và phong cách nhà của bạn. Tuy nhiên, hiểu cách phối màu hài hòa vẫn cần thiết để tạo ra một môi trường lành mạnh nhất.

Mỗi phổ màu sẽ có ngôn ngữ, ý nghĩa và thông điệp riêng. Do đó, nó có thể trở thành nguồn cảm hứng hoàn chỉnh để mọi người tạo ra sự kết hợp màu sắc của riêng mình. Hơn nữa, việc sống trong môi trường xung quanh có màu sắc hài hòa và hấp dẫn khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái và hài lòng hơn.

Vì sao cần phối màu sơn căn nhà

Vì sao cần phối màu sơn căn nhà

Khi phối màu sơn nên chú ý đến điều gì ?

Chọn màu sơn phù hợp với phong thủy

Khi chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình, AZPAINT khuyên bạn nên chú ý đến yếu tố phong thủy. Thành phần này có khả năng ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của bạn, do đó bạn nên cân nhắc sử dụng màu sơn nào dựa trên mệnh của mình.

Tất cả các vật thể trong vũ trụ, theo thuyết ngũ hành, đều tuân theo quy luật này và tương ứng với các cung Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Màu sắc cũng sẽ tuân theo hướng dẫn này, và mỗi cá nhân được sinh ra với một dấu hiệu dựa trên thuyết ngũ hành tương sinh. Do đó, để trợ giúp cho bản thân gặp nhiều may mắn và thịnh vượng, bạn nên chọn những màu tương sinh và tương khắc. Tránh chọn những màu không phù hợp với bạn và tương khắc với số mệnh của bạn.

Chọn màu sơn phù hợp với phong thủy

Chọn màu sơn phù hợp với phong thủy

Một số quy tắc phối màu sơn nên biết

       Cách phối màu theo quy tắc liền kề

Quy tắc cận kề trong cách phối màu sơn nhà là bạn kết hợp các màu trong vòng tròn màu, với các màu liền kề là những màu nằm cạnh nhau. Ví dụ như đỏ - cam - vàng, cam - vàng - xanh lá - xanh cổ vịt ...

Một số cách phối màu sơn nhà theo quy tắc liền kề:

  • Vàng – xanh lá mạ - cam
  • Tím – xanh nhạt – xanh lam – xanh đậm
  • Lam – chàm – tím
  • Đen – nâu – đỏ - hồng – trắng
  • Nâu – cam – hồng

Phối màu theo quy tắc liền kề

Phối màu theo quy tắc liền kề

       Quy tắc phối màu sơn đơn sắc Monochrome

Quy tắc sơn nhà đơn sắc là chọn một màu duy nhất mà bạn thực sự yêu thích và sử dụng nó với nhiều sắc thái khác nhau. Tức là bạn chọn một tông màu chính và sử dụng các tông màu sáng tối của tông màu chính đó để tạo điểm nhấn cho các vật dụng khác nhau.

Một số cách phối màu sơn nhà, theo quy tắc đơn sắc của Monochrome như sau:

  • Màu xanh lá với các sắc độ từ đậm tới nhạt
  • Xanh lá – xanh lá mạ
  • Xanh dương đậm – xanh pastel – trắng
  • Màu xám
  • Màu xám – trắng

Phối màu sơn nhà theo quy tắc đơn sắc của Monochrome

Phối màu sơn nhà theo quy tắc đơn sắc của Monochrome

       Quy tắc phối màu sơn tương phản Complementary

Bên cạnh những cách phối màu sơn nhà đơn sắc, nhà liền kề thì cách phối màu tương phản là cách phối màu sơn có một không hai. Khi bạn kết hợp các màu sắc mà bạn không nghĩ là đi cùng nhau, bạn sẽ nhận được kết quả đáng ngạc nhiên.

Thông thường, sẽ có ba cặp màu bổ sung cơ bản trong bảng màu: xanh lam - cam, đỏ - xanh lá, và vàng - tím, cũng như nhiều cặp màu tương phản đối lập nhau.

Phối màu sơn nhà theo quy tắc đơn sắc tương phản Complementary

Phối màu sơn nhà theo quy tắc đơn sắc tương phản Complementary

Những điều cần tránh khi bắt đầu phối màu sơn

Sơn nhà theo nhiều màu sắc pha trộn

Khi bạn sử dụng quá nhiều màu sơn nhà khác nhau trong một không gian, nó không chỉ làm mất đi trạng thái cân bằng mà còn làm rối mắt. Nhiều nhà thiết kế sử dụng tỷ lệ vàng 60-30-10. (60 phần trăm là màu chủ đạo, 30 phần trăm là màu phụ và 10 phần trăm là màu nhấn) Áp dụng tỷ lệ này cho ngôi nhà của bạn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Phối màu ngẫu nhiên và theo sở thích

Mọi người đều muốn ngôi nhà của họ trông giống như nó được sơn bằng màu sắc ưa thích của họ, nhưng đây là một trong những sai lầm sơn phổ biến nhất.

Ví dụ, mọi người thích màu vàng, đỏ, cam và các màu khác, nhưng những màu này không nhất thiết phải thích hợp cho một ngôi nhà. Mọi người sẽ cảm thấy căng thẳng và lo lắng vì những gam màu sáng được sử dụng.

Do đó, cần có sự pha trộn hài hòa giữa các màu sắc, đặc biệt chú trọng đến yếu tố phong thủy, vì ngũ hành sẽ giúp lưu thông khí trong nhà tốt hơn.

Các bài viết khác

Khách hàng tiêu biểu